NGÔN NGỮ CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

26/08/2021

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống không chỉ đơn thuần là tô điểm hoặc để phân biệt mà bản than từng gam màu có giọng nói và ngôn ngữ riêng. Dựa vào văn hóa và gu thẩm mỹ mà mỗi sắc màu mang cho mình ý nghĩa riêng để từ đó truyền đạt giá trị và tô lên tính cách cho từng ngôi nhà.

 Màu sắc mang cảm xúc đến từng ngõ nghách cho ngôi nhà. Chính vì vậy, việc hiểu ý nghĩa và khái niệm của màu sắc sẽ giúp chủ nhà lựa chọn dễ dàng hơn, giúp phù hợp với không gian và cá tính của từng gia chủ.

  Để đem đến sự hài hòa trong không gian nhà cửa, bên cạnh việc am hiểu giọng nói của từng sắc màu, việc phối màu vật liệu nội thất cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là một số nguyên tắc phối màu giúp khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn kết hợp các màu mình ưu thích một cách hiệu quả và thẩm mỹ hơn.

 

ÁP DỤNG NGUYÊN TẮC 60 – 30 – 10

Trong thiết kế không gian nội thất, nguyên tắc phối màu dựa theo tông màu chủ đạo, màu nhấn hay màu hỗ trợ giúp định hình được tổng thể thiết kế cho ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể điều chỉnh công thức một cách tương đối tùy theo sở thích và diện tích không gian.

PHỐI MÀU THEO MÀU TƯƠNG ĐỒNG

Cách này sẽ phù hợp với những người ưu thích phong cách nhẹ nhàng, đơn giản, giúp đem lại cảm giác yên tĩnh cho chủ nhà, bằng cách sử dụng màu sắc tương tự với nhau như xám sang kết hợp với màu be của gỗ.

 

PHỐI MÀU DỰA THEO ÁNH SÁNG :

Đây là nguyên tắc phối màu bằng cách kết hợp với những màu sắc có độ sang gần nhau, như màu đen kết hợp với màu gỗ trầm nhự, không quá tối để giúp không gian không quá nặng nề, đồng thời không nên kết hợp màu có tông sang chói kết hợp với màu quá tối, khiến không gian bị chói màu.

 Hiểu được nhu cầu của khách hàng. Thu Anh không chỉ là nhà sản xuất mà còn đối tác của các nhà cung cấp gỗ uy tín của An Cường. để sản xuất các loại gỗ công nghiệp chất lượng mà còn đem đến giải pháp tuyệt vời khi kết hợp màu theo xu thế nội thất mới nhất hiện nay

 

Đây là bộ phối trung tính với tone chủ đạo là màu be kết hợp vân gỗ sáng của cây sồi, tạo nên giai điệu ấm áp và mới mẻ trong không gian.

 

Với tone màu xanh dương nhẹ của Acrylic Light Blue tạo ra sự yên bình trong phòng ngủ, kết hợp với các màu trung tính từ Earl Oak, màu ván vải sáng của jean và ván sàn picard đem đến không gian dễ chịu đem đến giấc ngủ bình yên đến quý khách

 

Đen huyền bí phù hợp cho Khách Hàng sống nội tâm những vẫn mang sự sang trọng, tĩinh tế đến cho căn phòng tiêng của chính chủ nhân, rất phù hợp khi kết hợp với vân gỗ màu trầm của Snug Walnut với cán sàn Canyon Summer Oak

 

Với màu Acrylic Vanilla Cream nhẹ nhành tạo điểm nhấn khi tone chính là vân gỗ trần của màu Rovere Cristalio, sẽ tạo điểm nhấn cho không gian bếp, vừa sang trọng nhưng cũng vừa thoáng đãng.

Viết bình luận của bạn
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook